Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Thực phẩm cần tránh giúp bé phát triển, mẹ yên tâm

 Các loại viên uống bổ sung cho thai phụ khác với qui định của bác sĩ, đặc biệt là những loại chứa hàm lượng cao

5 loại thực phẩm cần tránh khi mang thai. Mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm nên các thai phụ cần lên kế hoạch bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ và không nên dung nạp quá nhiều các loại thực phẩm bổ dưỡng mà cần có sự sắp xếp hợp lý khi đưa vào cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai sẽ có những loại thực phẩm hay các loại thức uống cần thiết phải tránh xa để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của người mẹ lẫn con trẻ trong bụng. Và bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các chị em biết được đâu là những thực phẩm không tốt cho mình.

Nào hãy cùng  tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được nên tránh những loại thức ăn hay thức uống nào khi mang thai nhé!

5 loại thức ăn và thức uống cần tránh khi mang thai

1. Cà phê và các loại thức ăn, thức uống chứa caffein

Caffein đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ sinh non và trẻ sinh nhẹ cân.

2. Thức ăn mặn

Mang thai là giai đoạn có nhiều thay đổi đối với các khớp xương của chị em phụ nữ. Một số khớp xương mới hình thành nhanh chóng so với trước khi mang thai. Quá trình này sẽ giải phóng ra các kim loại nặng đã được tính lũy trong hệ xương nhiều năm qua, trong đó có chì.

Trong suốt hơn 9 tháng thai kỳ, hàm lượng chì trong máu sẽ tăng cao. Khi bạn tiêu thụ nhiều muối natri, thận sẽ tìm cách bài tiết bớt lượng natri này, đồng nghĩa với một lượng canxi trong cơ thể sẽ được đào thải theo natri. Đây là tình trạng hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai. Bạn không cần phải kiêng khem muối nhưng nên tránh những món ăn quá mặn, vừa để bảo tồn lượng canxi có trong hệ xương vừa bảo vệ con yêu khỏi sự xâm hại của chì. Chất chì, dù ở hàm lượng rất nhỏ trong hệ tuần hoàn của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

5 loại thực phẩm cần tránh khi mang thai để bảo vệ sức khỏe cho mẹ lẫn bé yêu

3. Kiêng các thức ăn có thể chứa nấm hoặc vi khuẩn

Bạn cần tìm hiều về thông tin của trẻ sơ sinh và bà bầu. Đến với web nuôi con để có những thông tin bổ ích. Web nuôi con có đầy đủ về kiến thức thai giáo, sức khỏe trẻ emdinh dưỡng bà bầu, nuôi dạy trẻ ...

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Do đó, tốt nhất là nên tránh tất cả các loại thức ăn có thể không an toàn cho mẹ và thai nhi.

4. Tránh xa thức ăn có hàm lượng cao acrylamide, BPA và các chất độc hại khác

Các chất này đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra có cân nặng và chiều cao kém hơn, chu vi vòng đầu nhỏ hơn cũng như có thể dẫn tới các vấn đề về hành vi ở trẻ trong những năm sau này. Acrylamide có thể xuất hiện trong các thực phẩm được chiên, nướng lâu ở nhiệt độ cao, ví dụ như khoai tây chiên giòn. Do đó, chị em nên hạn chế ăn nhiều các món này. Khi chế biến thức ăn cũng không nên chiên, nướng quá lâu.

5. Các loại viên uống bổ sung cho thai phụ khác với qui định của bác sĩ, đặc biệt là những loại chứa hàm lượng cao

Không phải cứ ăn nhiều, uống nhiều chất dinh dưỡng là tốt. Quá nhiều một thành phần nào đó cũng có thể gây hại cho bé.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai không phù hợp có thể gây ra những hậu quả nào cho đứa bé?

Dị tật bẩm sinh
Trẻ sinh nhẹ cân
Chậm phát triển
Rối loạn phát triển nhận thức
Các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim,…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét